9 Việc bạn nên làm để phòng dịch hiệu quả

Những ngày qua báo chí đã cập nhật tin liên tục về dịch cúm do virus Corona gây ra đã làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến những hoạt động bình thường trong đời sống, kinh tế và xã hội trên Toàn Cầu. Để góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính.  Người mắc bệnh có triệu chứn sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong , đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền. Đến nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vacxin phòng bệnh.

Fujikima Việt Nam xin chia sẻ tới bạn 9 việc nên làm để phòng dịch hiệu quả nhất, hạn chế tối đa khả năng nhiễm dịch cúm do virus Corona gây ra. 

  1. Giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
  2.  Che mũi và miệng khi ho, xì mũi bằng khăn/giấy dùng 1 lần hoặc khuỷu tay được gập lại
  3. Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng. 
  4.  Tránh tiếp xúc bất kỳ ai có dấu hiệu/triệu chứng cảm lạnh hoặc triệu chứng như cúm
  5.  Nấu chín kỹ thịt, trứng, thức ăn trước khi ăn. 
  6. Mang phương tiện phòng hộ khi tiếp xúc gia cầm hoặc động vật hoang dại sống.
  7. Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao
  8. Người có triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người
  9. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo  ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị phù hợp

Bạn nên làm những điều trên cho bản thân và nhắc nhở những người thân của mình để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Fujikima chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Ngoài ra nếu bạn đang cần tìm thiết bị để chăm sóc sức khỏe tại nhà như: ghế massage, thiết bị massage, máy chạy bộ tại nhà thì đừng quên tham khảo những sản phẩm này trên thanh menu nhé !

Keys: phòng dịch corona, cách phòng chống dịch cúm corona

Tin Liên Quan