Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ tại nhà

Để chọn được một chiếc máy chạy bộ tại nhà bạn không những phải có tiền mà còn phải có kinh nghiệm hoặc tìm những kinh nghiệm quý giá để chọn mua sản phẩm này sao cho phù hợp với các tiêu chí cơ bản cũng như đáp ứng về hiệu quả luyện tập, độ bền, độ ồn ….

Bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những “đau khổ” khi mua phải những sản phẩm máy chạy bộ không phù hợp với mình. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ để ủng hộ chúng tôi nhé. 

Có 5 yếu tố chính để bạn cần phải xem xét khi chọn mua máy chạy bộ tại nhà dưới đây: 

1. Kích thước

Đa số các dòng máy chạy bộ đều có kích thước tương tự nhau, trung bình dài 1m90 và rộng 88cm. Một số dòng máy mini sẽ có kích thước nhỏ hơn đôi chút. Còn các dòng máy chuyên nghiệp sẽ to hơn để mang lại sự thoải mái tốt nhất khi chạy. 

Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị thêm không gian trống xung quanh máy chạy để dễ bước lên xuống, bảo đảm an toàn sử dụng.

2. Sự thoải mái

Bạn cần chú ý đến kích thước của bằng chuyền xem nó có đủ dài phù hợp với sải chân của bạn khi chạy không. Thảm chạy có đủ rộng để tự tin sải bước không? 

Bề ngang tiêu chuẩn của thảm chạy là 50cm. Các máy cao cấp sẽ có bề mặt thảm rộng hơn: 55cm – 60cm.

Các dòng máy có chiều dài thảm chạy ngắn hơn 130cm chỉ phù hợp dể đi bộ. Chiều dài thảm chạy phải lớn hơn 140cm để bảo dảm sải bước an toàn.


Kích thước thảm chạy và khoảng trống xung quanh. Ảnh: ConsumerReports – Illustration: Chris Philpot
3. Độ linh hoạt

Thông số quan trọng bạn cần chú ý khi mua máy là tốc độ tối đa và độ dốc tối đa cho phép của máy chạy. Đa số các máy chạy sẽ có tốc độ tối đa đến 18 – 20km/h và độ dốc 10%. Các máy cao cấp hơn có thể đạt 25km/h và độ dốc 20%.

Tuy nhiên cũng có một số dòng máy chạy bộ chỉ đạt tốc độ tối đa 12km/h (Pace 5:00), hay các dòng máy rẻ tiền chuyên cho đi bộ chỉ đạt 8km/h. Bạn cần chú ý thông số để không mua nhầm máy rùa.

4. Công nghệ tích hợp

Đa số các máy chạy bộ đang có trên thị trương hiện nay đều được trang bị các công nghệ tiêu chuẩn: màn hình LCD, dây đo nhịp tim, cổng USB, loa nghe nhạc. 

Các dòng máy cao cấp hơn có thể được trang bị thêm màn hình cảm ứng, kết nối Wifi, cổng kết nối anten xem TV giúp bạn tối ưu trải nghiệm giải trí trong khi chạy.

 
5. Chính sách bán hàng
  • GIAO HÀNG & LẮP ĐẶT: Máy chạy rất nặng, từ 100kg trở lên. Bạn cần kiểm tra với cửa hàng giá bán đã bao gồm chi phi giao hàng và lắp đặt chưa. Ví dụ: Decathlon chỉ hỗ trợ giao hàng miễn phí, bạn phải tự lắp ráp máy tại nhà.
  • CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH: tùy vào thương hiệu mà chế độ bảo hành sẽ khác nhau. Thông thường các bộ phận sẽ được bảo hành ít nhất 2 năm, còn khung máy bảo hành 10 năm.
  • TẢI TRỌNG TỐI ĐA: Máy chạy bộ thường hỗ trợ tải trọng 110kg – 180kg tùy vào dòng máy và giá thành. Tải trọng hỗ trợ càng cao sẽ càng giúp giảm tải cho động cơ khi vận hành, bảo đảm tuổi thọ lâu hơn.

Tương tự như mọi sản phẩm khác, máy chạy bộ cũng theo nguyên tắc “tiền nào của đó”. Tính năng thường đi đôi với giá thành: máy càng lớn, càng nặng, càng nhiều tính năng sẽ càng đắt tiền.

Tuy nhiên, có nhiều tính năng được trang bị cho máy chỉ nhằm mục đích tiếp thị, tăng giá thành sản phẩm có thể sẽ không cần thiết với bạn. Do đó, khi chọn mua máy, bạn nên chú ý không nên chọn mua các loại máy đa năng nếu không có như cầu sử dụng. Vừa tiết kiệm chi phí vừa tránh hỏng hóc vặt (càng nhiều tính năng càng mau hư).

Thử trước khi mua

Nếu có điều kiện, hãy ra cửa hàng nơi bán máy chạy để trải nghiệm thử. Bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Bạn có cảm thấy thoải mái khi chạy trên băng chuyền không? Có cảm giác sộc sệch không?
  • Băng chuyền có đủ rộng vài dài để sải bước không?
  • Khi đi bộ hoặc chạy, chân có chạm vào phần vỏ bảo vệ động cơ nằm ở đầu băng chuyền không?
  • Bạn có thể dễ dàng đứng thăng bằng ở hai bên lề của băng chuyền không?
  • Màn hình hiển thị có sắc nét và dễ đọc khi đang chạy không?
  • Bảng điều khiển có dễ sử dụng và thao tác không? 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích các bạn trong quá trình tìm mua sản phẩm máy chạy bộ tại nhà nhé. 

Ngoài ra hiện nay Fujikima mới cho ra mắt 2 dòng sản phẩm máy chạy bộ cao cấp tại nhà có đầy đủ các tiêu chí tốt nhất mà bạn có thể quan tâm, mời bạn tham khảo sản phẩm: Máy chạy bộ fujikima FJ6200Máy chạy bộ Fujikima FJ8100

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc viên mãn !

Tin Liên Quan