Cách khắc phục lỗi cơ bản khi sử dụng ghế massage toàn thân

Ghế massage toàn thân hiện nay đã trở thành một “người bạn” quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt. Là một sản phẩm được thiết kế trên công nghệ tiên tiến và hiện đại nhưng cũng không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình sử dụng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trong quá trình sử dụng ghế massage toàn thân chắc chắn không thể tránh khỏi những lỗi thiết bị. Không chỉ là lỗi sản phẩm do đây là sản phẩm công nghệ mà còn có thể gây ra do quá trình chúng ta sử dụng sai cách gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của ghế. Mặt khác, những yếu tố tác động từ bên ngoài cũng có thể là nguyên nhân gây nên những trục trặc trong quá trình sử dụng ghế massage toàn thân.
Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên các lỗi nhỏ khi sử dụng ghế massage tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một vài lỗi phổ biến mà nhiều người sử dụng thường xuyên gặp phải.

Ghế massage toàn thân đột nhiên ngừng hoạt động

ghe-massage-3

Bạn đang sử dụng ghế massage nhưng ghế lại đột ngột dừng hoạt động, đừng vội nghĩ là ghế đã bị hỏng mà nguyên nhân có thể đến từ một số lý do sau: giắc cắm bị lỏng, công tắc nguồn chưa được bật hay đang có một lực nào đó tác động lên con lăn khiến chúng không thể di chuyển được.
Trong những trường hợp kể trên, trước hết bạn hãy kiểm tra nguồn điện đang kết nối, kiểm tra công tắc nguồn hoặc tìm đến các ví trí di chuyển của con lăn xem có vật cản nào không?
Nếu tất cả các nguyên nhân kể trên đều không đúng rất có thể máy đã gặp sự cố về hoạt động lúc này chúng ta cần phải liên hệ với nhân viên sửa chữa hoặc bảo hành để được tư vấn thê, về cách khắc phục lỗi, tránh trường hợp làm cho máy hỏng nặng hơn do tự sửa chữa.

Ghế massage toàn thân không phản ứng với các thiết bị điều khiển

Trong trường hợp bảng điều khiến hoạt động của ghế massage vẫn hoạt động tốt nhưng ghế massage lại không hoạt động thì có thể nguyên nhân là do ghế bị sử dụng một thời gian quá dài dẫn đến quá nóng. Lúc này chúng ta nên ngắt nguồn điện để động có được nguội khoảng 30 đến 50 phút sau đó mới tiếp tục sử dụng.
Sẽ có một vài nguyên nhân khác là do thiết bị điều khiển trong quá trình sử dụng bị keyj phím bấm hoặc có thể phím bấm bị liệt dẫn đến thiết bị điều khiển không hoạt động được. Trong trường hợp này buộc chúng ta phải mang thiết bị ra ngoài dịch vụ sửa chữa hoặc dịch vụ bảo hành để được tư vấn, sửa chữa.

Cả ghế massage và thiết bị điều khiển đều không hoạt động

Trong trường hợp ghế và thiết bị điều khiển đều không hoạt động chúng ta có thể kích hoạt vào công tắc nguồn về vị trí OFF và sau đó khởi động lại là ghế có thể hoạt động bình thường.

Một số lỗi khác thường gặp

ghe-massage-2

-Nguồn điện chập chờn lúc vào lúc không: các bạn nếu gặp lỗi này hãy mang ngay ghế đến trung tâm để đổi trả hoặc bảo hành kịp thời nhé.
-Ghế massage không thể nâng hạ ở phần tựa lưng hay gác chân: Nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi này có thể là do đang có vật cản nào đó chặn ở khu vực này khiến nó không thể hoạt động được. Chính vì thế, việc chúng ta cần làm là kiểm tra tìm ra vật cản đó để máy có thể hoạt động được bình thường.
-Hệ thống túi khí có vấn đề khi túi bóp có túi lại không, hay trong quá trình hoạt động túi khí phát ra tiếng kêu, ghế hoạt động được một lúc thì dừng lại. Với những tình huống này, nếu bạn không phải là một người am hiểu về kỹ thuật của ghế massage thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa ghế massage hoặc trung tâm bảo hành.
Cuối cùng để ghế massage hoạt động tốt và có độ bền cao ngoài việc sử dụng ghế đúng cách chúng ta cần vệ sinh ghế sạch sẽ, thực hiện bảo dưỡng đúng định kỳ và không sử dụng ghế mát xa quá tải…tất cả những điều trên sẽ giúp cho ghế massage hoạt động được tốt hơn.

Tin Liên Quan