3 Nguyên nhân chính khiến da ghế massage nhanh hỏng

Phần da ghế massage được coi như bộ quần áo của chiếc ghế, bộ phận này bền hay không ngoài việc chất lượng của chất liệu da, còn phụ thuộc vào yếu tố sử dụng của con người. Như các ông bà ngày xưa hay nói “của bền tại người”. Vì vậy việc sử dụng sao cho bền phần da bọc cũng là điều mà các bạn cần lưu ý. 

Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết da ghế massage đang bị hỏng: 

  • Da ghế massage bị bong tróc
  • Da ghế bị rách, thủng
  • Da ghế bị nổ
  • Da ghế bị nhão, lão hóa
  • Da ghế bị mốc…

 3 nguyên nhân chính khiến da ghế massage của bạn nhanh bị hỏng:

1.    Da ghế là hàng kém chất lượng

Hầu hết tất cả các loại ghế massage trên thị trường đều làm từ giả da simili chứ không phải da thật. Vì vậy độ bền của da ghế phụ thuộc vào nơi sản xuất có đảm bảo chất lượng hay không. 

Thông thường các loại da ghế chất lượng là các loại da ghế được nhập khẩu trực tiếp chính hãng từ đất nước có công nghệ sản xuất da ghế hiện đại như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Do đó, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý đến các loại da ghế Made in China bởi vì sẽ có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được trà trộn. Da ghế massage đối với những sản phẩm giá rẻ thường rất kém và nhanh hỏng, đặc biệt khi người ngồi lại có mồ hôi thấm vào da thì khiến phần da ghế rất nhanh bị mốc, hoặc bong tróc. 

2.    Sử dụng và bảo quản da ghế không đúng cách

Bên cạnh yếu tố chất lượng da thì vấn đề sử dụng, vệ sinh và bảo quản cũng là nhân tố quan trọng quyết định độ bền của da ghế. 

Về việc sử dụng, mỗi loại ghế sẽ có sách hướng dẫn sử dụng riêng. Do đó, để đảm bảo nhất, người dừng nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành ghế. Ngoài ra, sau mỗi lầm sử dụng, bạn cần lau chùi ghế sạch sẽ bằng những dụng cụ và chất tẩy rửa chuyên dụng. Tuyệt đối không được dùng các chất có tính tẩy vì có thể làm hỏng da ghế bất lỳ lúc nào. 

Đồng thời, người dùng cũng cần chú ý đặt ghế ở vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

3.    Các nguyên nhân ngoài ý muốn

Ngoài các nguyên nhân chủ quan thì cũng có một số nguyên nhân khách quan khiến da ghế bị hư hỏng như  thời tiết ẩm kéo dài, do mưa hắt nước, để khu vực có độ ẩm cao… hoặc chó, mèo cào, vật dụng khác rơi vào…

Trên đây là 3 nguyên nhân chính khiến da ghế massage bị hư hỏng. Người dùng cần lưu ý để lựa chọn, sử dụng, bảo quản và vệ sinh da ghế sao cho  hợp lý và đúng cách nhất để kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

 

Tin Liên Quan